8 Kỹ thuật để phát triển giọng hát hiệu quả.

Kỹ thuật thanh nhạc sẽ quyết định mức độ phát triển trọng giọng hát của bạn. Quyết định mức độ thành công của bạn, chính vì vậy nếu thực hiện 8 bước đơn giản này bạn sẽ sở hữu một giọng hát chiếm
 

Lời khuyên 1: Tư thế

Có lẽ có một bí mật khác là tại sao mẹ bạn liên tục nhắc nhở bạn đứng thẳng lên. Sự thật là … nó làm cho bạn trở thành một ca sĩ tốt hơn. Làm sao? Nó cực kỳ quan trọng để sắp xếp các bộ phận cơ thể của bạn và chuẩn bị chúng để hỗ trợ âm thanh của bạn trong khi loại bỏ căng thẳng. Căng thẳng không chỉ khiến bạn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn, mà còn có thể hạn chế rất nhiều luồng không khí, khiến việc hát trở thành một việc vặt thay vì thưởng thức thuần túy.

phạm thành luân
thanh nhạc
giọng nói
sửa giọng nói

Bài tập: Tìm một bức tường và đứng quay lưng vào nó. Đặt đầu của bạn trên tường để cằm của bạn song song với sàn nhà. Mở vai của bạn và cuộn chúng trở lại tường. Không cho phép cột sống của bạn chạm vào, từ từ di chuyển lưng về phía tường để duỗi thẳng. Cánh tay về phía bạn. Hai chân rộng bằng vai, tìm sự cân bằng của bạn. Cố gắng thư giãn. Sự căng thẳng duy nhất bạn tạo ra nên ở cơ bụng đang hỗ trợ cho việc hát của bạn. Sẽ hiệu quả hơn nếu bạn làm điều này trước gương. Điều này đặc biệt có thể giúp bạn hình dung lập trường của bạn sau khi bạn nhìn thấy và cảm thấy tư thế thích hợp.

Lời khuyên 2: Thở

Hãy thử nín thở và hát hoặc thậm chí nói. Bạn sẽ có được điểm. Rõ ràng, không khí là một thành phần chính để hát. Khi hát một giai điệu, các từ được thể hiện hoàn toàn khác so với việc bạn chỉ đơn giản là đọc to các câu. Âm lượng, cao độ, âm sắc và nhịp độ có thể khiến bạn thở hổn hển trước khi bạn biết điều đó.

Học và làm chủ nhịp thở phù hợp là một trong những chìa khóa để cải thiện khả năng hát của bạn ngay lập tức. Trừ khi chúng ta đang tập thể dục, bình thường hơi thở của chúng ta khá nông. Khi chúng ta bắt đầu luyện tập cơ thể để hát, chúng ta cần hít thở sâu hơn để duy trì âm thanh to và rõ ràng cho khán giả nghe. Lúc đầu, bạn thậm chí có thể cảm thấy một cơn chóng mặt vì bạn càng thở sâu, càng có nhiều oxy đến não. Nhưng don đai nhấn mạnh nó! Cơ thể bạn chỉ cần làm quen với nhịp thở đúng cách và hiệu quả hơn.

Lời khuyên 3: Làm chủ cơ hoành.

Điều thực sự cần thiết là thực hành các kỹ thuật hát phù hợp tốt là bạn hiểu tầm quan trọng của cơ hoành, phổi và khoang ngực ảnh hưởng đến việc hát của bạn. Hãy nghĩ về 3 kết hợp như tạo thành một cái trống. Một chiếc trống được điều chỉnh lỏng lẻo nghe có vẻ phẳng và nhàm chán, vì nó thiếu sự cộng hưởng. Vì vậy, ý tưởng là mở rộng lồng xương sườn của bạn bằng cách uốn cong các cơ kéo xương sườn của bạn vào và ra. Có hiệu quả thắt chặt mà trống trống. Điều này sẽ dẫn đến âm sắc tốt hơn trong giọng nói của bạn cũng như tăng dung tích phổi, cho phép bạn hít thở ít hơn giữa các câu thơ, dẫn đến kiểm soát tốt hơn. Nếu bạn nghiêm túc về việc cải thiện khu vực này, bạn nên bắt đầu tập luyện các cơ này.

Cho dù bạn tham gia một phòng tập thể dục hoặc tập luyện tại nhà. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bắt đầu một chương trình như vậy. Các cơ chính để tập trung vào là ngực, cánh tay, lưng và xiên của bạn. Hãy nhớ rằng xây dựng sức bền sẽ cho phép bạn phát triển giọng nói mạnh mẽ hơn cũng như kéo dài trong thời gian dài hơn. Tin tôi đi, sau khi hát 20-30 bài hát trong một đêm, khi biểu diễn, bạn cần ở trong tình trạng thể chất tốt. Đừng bỏ qua tầm quan trọng của việc tập luyện tim mạch để tăng hiệu quả của phổi. Bạn không cần phải trở thành một vận động viên thể hình hoặc một vận động viên marathon. Chỉ cần cố gắng và giữ dáng. Chúc sức khỏe hát tốt nhé các bạn!

Lời khuyên số 4: Nước uống

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn gặp một ca sĩ heavy metal, ca sĩ nhạc pop hoặc ca sĩ opera. Bạn có thể đặt cược bất kỳ một trong những chuyên gia thực thụ này có thể đánh giá cao sự phong phú của ole H2O tốt. Nó luôn luôn trong tầm tay dù họ ở trong phòng thu, diễn tập hay trên sân khấu. Một số thích uống nước ấm, tuyên bố rằng nó làm mới cổ họng của bạn tốt hơn. Những người khác thề rằng nước lạnh có thể giúp giảm sưng, đặc biệt là sau màn trình diễn của kẻ giết người. Bất kể sở thích của bạn. Chỉ cần uống thật nhiều!

Một số người nghĩ rằng nước súc miệng có thể hydrat hóa dây thanh âm. Sự thật là không có thức ăn hoặc nước tiếp xúc với chúng vì chúng nằm trong khí quản của bạn. Khi chất lỏng đi xuống, nắp tự động được gọi là nắp thanh quản đóng lại để bảo vệ phổi của bạn khỏi bị đầy nước. Điều này cũng bao gồm dây thanh âm mỗi khi bạn uống.

Điều gì xảy ra khi bạn lấy nước trong khí quản của bạn? Nó gây ra một phản xạ nghẹn nghẹn. Vì vậy, thực sự, cách duy nhất để hydrat hóa dây thanh âm của bạn là uống nước. Tại sao rất nhiều? Đó là bởi vì nước phải vào dạ dày của bạn, và trước tiên được cung cấp cho tất cả các cơ quan chính của bạn, như tim, thận, vv .. Cuối cùng, các cơ quan nhỏ hơn như dây thanh âm của bạn được cung cấp. Và cung cấp bạn phải! Lưu ý: tránh hút thuốc và thực phẩm hoặc chất lỏng làm mất nước cơ thể.

Lời khuyên số 5:Thư giãn cơ mặt.

Như với các cơ quan trọng khác hỗ trợ ca hát tuyệt vời. Cổ và cơ mặt đóng một vai trò rõ ràng. Thực sự mục tiêu là để giảm thiểu những nỗ lực cần thiết để hát để bạn có thể kiểm soát hiệu quả giai điệu và cao độ của mình. Ấm lên không thể tránh được.

1) Ngáp

2) Hàm căng

3) Pucker

4) Nụ cười ngớ ngẩn

5) Nâng chân mày

6) Tròng mắt.

Đây là một đoạn ngắn về các mẹo hát cơ bản

Giọng hát số 6: Tìm tài liệu hát phù hợp

Tìm sự cân bằng giữa sở thích âm nhạc của bạn và loại giọng nói của bạn có thể chứng tỏ là một thách thức. Bạn có thể yêu thích những tiếng hét chói tai của đá cứng, nhưng giọng nói của bạn thực sự có thể phù hợp hơn với nhạc pop hoặc quốc gia. Bạn làm nghề gì? Rất khuyến khích bạn KHÔNG BAO GIỜ làm căng giọng của mình để nghe giống như người khác. Trong thể loại yêu thích của bạn, bạn cần tìm các nghệ sĩ có phạm vi tương tự hoặc thử hát bài hát của họ theo một phím khác. Tùy chọn khác là khám phá phía bên kia. Nếu bạn là một người lao động để hát bản ballad quyền lực đó trong xe hơi, thì tại sao bạn lại muốn bán nó trong khi bạn lên sân khấu. Khám phá tất cả các lựa chọn của bạn. Nhưng quy tắc là..bạn PHẢI tận hưởng những gì bạn đang làm hoặc nó sẽ không bao giờ xứng đáng với nỗ lực.

Giọng hát số 7: Luyện tập Luyện tập Luyện tập

Khi bạn chuyển từ ca sĩ giản dị trong xe sang tiến tới biểu diễn trực tiếp, bạn cần đánh giá cao tầm quan trọng của việc luyện tập. Không chỉ các bài hát bạn chọn lặp đi lặp lại mà các kỹ năng tăng cường của bạn dẫn bạn đến việc làm chủ nghệ thuật của mình. Bạn cần biết: ở đâu, khi nào và bao lâu để thực hành. Đâu là một điều dễ dàng. Một nơi nào đó bạn sẽ không bị làm phiền và sẽ không làm phiền người khác. Bạn sẽ có thể di chuyển xung quanh trong một không gian thoải mái. Tốt nhất là nơi có một tấm gương. Khi nào thực hành được dựa trên sự sẵn có và hoàn cảnh của riêng bạn.

thanh nhac
phạm thành luân
PHẠM THÀNH LUÂN

Có một lịch trình thiết lập. Nếu bạn viết nó ra trên lịch, bạn có nhiều khả năng sẽ làm điều đó. Thời gian nào trong ngày một lần nữa là cá nhân. Nhưng hãy nhớ rằng bạn cần loại bỏ bất kỳ và tất cả các phiền nhiễu như T.V., internet, máy tính hoặc điện thoại di động để tối đa hóa sự tập trung. Ngoài ra, có tài liệu của bạn được tổ chức và sẵn sàng cho mỗi phiên. Bao lâu tùy thuộc vào trình độ kỹ năng của bạn. Nếu bạn là người mới, bạn nên giới hạn thời gian của mình xuống còn 20-30 phút mỗi ngày. Khi các cơ bắp tăng cường, bạn có thể dần dần di chuyển lên đến 30-60 phút mỗi ngày. Kiên nhẫn. Hãy nhớ rằng bất cứ điều gì có giá trị đạt được đều cần sự kiên trì và không bao giờ có thể vội vàng. Nhưng nó rất đáng giá!

Giọng hát số 8: Tìm hướng dẫn thanh nhạc chất lượng

Học cách làm một cái gì đó ngay lần đầu tiên rất quan trọng. Đọc sách về ca hát chắc chắn có thể mở rộng kiến ​​thức về kỹ thuật và kỹ năng thực hành của bạn, nhưng đôi khi có thể cảm thấy hơi vô hồn và chán nản. Thuê một huấn luyện viên thanh nhạc cũng có thể chứng minh lợi ích. Nhưng dự kiến ​​sẽ trả bất cứ nơi nào từ $ 25,00 đến $ 75,00 mỗi giờ. Ghi danh vào các khóa học trực tuyến được cung cấp bởi các trường khác nhau cung cấp một khả năng khác. Tuy nhiên, một số trong số này có thể có giá lên tới $ 1400,00 mỗi khóa học.

Một lựa chọn khác mà nhiều người đã thành công là hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh. Bạn chỉ phải trả chi phí một lần và bạn có thể giữ và xem xét tài liệu của mình, lặp đi lặp lại cho đến khi bạn hoàn thiện những kỹ năng đó. Nó không hoàn toàn cá nhân như thuê một huấn luyện viên thanh nhạc, nhưng nếu bạn có nhiều ngân sách hơn thì đây là một sự thay thế tuyệt vời. Giống như bất kỳ nhạc sĩ nào, bạn cần đầu tư vào ‘nhạc cụ của mình. Người chơi guitar chi hàng trăm, đôi khi hàng ngàn cho thiết bị của họ. Bạn có nghĩ rằng hợp lý để đầu tư một chút vào giọng nói của bạn?

Một khóa học như vậy rất được khuyến khích là Singorama vì dễ sử dụng và theo dõi hồ sơ của các sinh viên thành công.

Các đường link liên quan: http://phamthuydung.com/cach-giu-dong-luc-chay-bo-moi-ngay/?fbclid=IwAR1eb7KcSTLJ8sjupoki9W0pONoTC39e3Em6Aqi7E-sz-17vBIT_LvIRjZ0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *