5 Bước hiệu quả để hát hay.

Bạn có bao giờ nghĩ mình thật sự đã hát hay hay chưa? Điều đó rất dễ dàng khi các bạn luyện tập theo 5 bước sau đây, chắc chắn bạn sẽ có giọng hát hay theo những gì mà bạn mong muốn.

Phạm Thành Luân
luyện thanh
sửa giọng
Luyện thanh

Chào các bạn tôi là PHẠM THÀNH LUÂN chuyên gia đào tạo về thanh nhạc và giọng nói. Tôi xuất thân từ một vùng quê và những cánh đồng, những cánh cò những giai điệu những lời ru của mẹ đã ngấm vào tôi từ lúc nàoVà niềm đam mê âm nhạc của tôi cứ dần dần lớn lên như vậy và khi lớn hơn một chút nữa tôi mới nhận ra rằng âm nhạc chính là đam mê của tôi,và âm nhạc chính là cuộc sống của tôi.

Mặc dù sinh ra ở một vùng quê không được tiếp xúc với âm nhạc chuyên nghiệp sớm .Tuy nhiên tôi nhận ra một điều rằng tất cả mọi điều trong cuộc sống này đều có phương pháp và đều có quy trình để chúng ta luyện tập và chúng ta phát triển niềm đam mê của chúng ta.

Trước khi đi tiếp mời các bạn xem Video này để chúng ta hiểu thêm về nội dung bài viết.

Các bạn đừng quên nhấn LIKE và SUBSCRIBE kênh Youtube của tôi nhé, cảm ơn các bạn!!!

Và với kinh nghiệm gần 10 năm giảng dạy về thanh nhạc và phát triển giọng nói, tôi nhận được rất nhiều các câu hỏi rằng :

Thầy ơi, anh ơi, làm thế nào để em có một giọng hát hay. Làm thế nào để em có một giọng hát truyền cảm. Làm thế nào để em hát không bị phô, không bị chênh. Làm thế nào để em hát karaoke tốt hoặc làm thế nào để em hát tán gái được. Khi chúng ta có một giọng hát hay thì chúng ta sẽ tự tin hơn, chúng ta sẽ có nhiều người yêu mến hơn, chúng ta sẽ có nhiều mối quan hệ hơn, hoặc đơn giản là chúng ta có thể tự tin thể hiện các ca khúc mình yêu thích trước gia đình của chúng ta, bạn bè, đồng nghiệp của chúng ta.


Bước thứ nhất để hát hay: chọn ca sĩ và ca khúc mình yêu thích nhất.


Chọn ra cho mình ca sĩ mình yêu thích nhất vì đó chính là thần tượng của chúng ta và mong muốn của chúng ta muốn hát hay ca sĩ đó. Chọn cho mình ca khúc mình yêu thích nhất và muốn hát nhất. Vì sao lại phải như vậy. vì khi chúng ta chọn được ca khúc mình thích chúng ta sẽ có hứng thú để hát ca khúc đó và nhanh thuộc hơn rất nhiều so với ca khúc mà mình không thích, hoặc bị ép phải hát.

Bước thứ hai để hát hay: nghe ca sĩ hát nhiều lần

Nghe ca sĩ hát ca khúc đó nhiều lần để nhớ được gia điệu, tiết tấu, tốc độ, cao độ, trường độ của bài hát đó để ta dựa vào đó để hát tốt hơn.

Bước thứ ba để hát hay: hát cùng ca sĩ

Hát cùng ca sĩ đó nhiều lần vì giống như khi ta đi một con đường mới mà không biết phía trước con đường đó như thế nào thì phải cần một người dẫn đường, và ca sĩ chính là người dẫn đường của chúng ta để chúng ta hát tốt nhất ca khúc đó.

Bước thứ tư để hát hay: Hát karaoke

Chúng ta hát một mình với karaoke là phương pháp cực kì dễ dàng. Trong đó chúng ta được nhìn cả chữ để hát theo về tốc độ, vừa được nghe nhạc để hát cùng nên sẽ là bước rất thuận lợi cho bạn.

Bước thứ 5: Mang tính chuyên nghiệp nhất.

Tôi nói vậy cũng không sai vì sao. Vì ở bước này chúng ta vẫn hát nhạc Karaoke đó nhưng sẽ không nhìn vào lời nữa mà chúng ta phải hát thuộc lòng ca khúc đó. Và cách hát đó chính là cách hát của các ca sĩ chuyên nghiệp khi lên sân khấu. Và lúc này chúng ta chỉ còn tập trung tập luyện cho xử lý ca khúc đó hay hơn và tập luyện phong cách biểu diễn cho các sự kiện mà bạn sẽ tham dự sắp tới.

Với những chia sẻ có thể còn thiếu xót ở trên đây, hy vọng có thể giúp các bạn có thể tự tin hơn nữa để cầm mic thể hiện những ca khúc mà mình yêu thích nhất.

Và các bạn đừng quên chia sẻ những thông tin của bài viết này tới nhiều người hơn nữa nhé. Cảm ơn và hẹn gặp lại các bạn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *